Mr.Thanh

1. Post bài

a. Bài viết:

- Bài viết phải có nội dung phù hợp với nội qui của diễn dàn.
- Độ dài tối thiểu 1 post là 10 kí tự, tên các thread tối đa 85 kí tự. Title bài viết không được chứa quá 3 chữ HOA liền nhau.
- Title phải liên quan đến nội dung bài viết, không đặt tiêu đề vô nghĩa Ví dụ : abc, cần giúp, xin hỏi,gấp gấp...
- Các bài viết nên được viết bằng tiếng Việt có dấu hay tiếng Anh ở phần tiêu đề và nội dung bài viết. Tránh dùng toàn là chữ HOA hay toàn là tiếng Việt không 

- Lưu ý : Khi copy nội dung bài viết từ diễn đàn, hay nguồn nào vui lòng thêm bản quyền hay nguồn dưới góc phải bài viết.

Ví dụ : VnExpress, thanhnien.com.vn .v.v.

- Các thành viên của đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của thành viên thì ghi rõ tên thành viên. Trong trường hợp không xác định tên thành viên thì ghi nguồn gốc hoặc “sưu tầm”. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên diễn đàn là có bản quyền, xin hãy thông báo cho các Admin để có cách giải quyết hợp lý.

- Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn.

- Bài viết cần được trình bày ngắn gọn, rõ ràng và chi tiết, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. BQT diễn đàn khuyến cáo thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ các chữ. Mod nên nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì mod có thể can thiệp sửa hoặc xoá bài viết của thành viên bất cứ lúc nào. 

- Cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ thô thiển, thái quá trong bài viết.

- Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh đả kích cá nhân, xúc phạm người khác, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, Mod có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.

- Bài viết khi đã được gửi lên diễn đàn thì sẽ trở thành tài sản chung của diễn đàn, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. BQT diễn đàn có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả của bài viết. 

- Thành viên có quyền sửa bài kể từ khi bài viết được gửi lên. Mod hết sức hạn chế sửa - xoá các bài đúng quy định của diễn đàn kể cả trong trường hợp thành viên yêu cầu mod xoá hộ bài của mình, trừ phi có một lý do xác đáng rằng sự tồn tại của bài viết có thể ảnh hưởng xấu đến thành viên đó và diễn đàn. Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, hoặc câu bài, tuỳ vào nội dung của bài người quản trị có quyền xoá bài.

- Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của diễn đàn, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng chức năng Than phiền ngay tại mỗi bài viết) nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.

b.Về chủ đề:

- Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân gây phản cảm. 

- Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại tối đa trên 2 diễn đàn, trừ những chủ đề của BQT hoặc được BQT cho phép thì có thể nhiều hơn. Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xoá hết các chủ đề trùng lặp.

- Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, sẽ để lại một thông báo ở nơi topic được khởi tạo. 

- Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa. 

- Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại. 

- Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 100 đang tồn tại, yêu cầu mod của các box khoá lại, tạo một chủ đề mới để thành viên tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Bất cứ các chủ đề nào đạt mức 100 trang cũng sẽ được xử lý như vậy. Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.


2. Avatar

-Không dùng các hình ảnh khiêu gợi, có nội dung nhục mạ thành viên khác và không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
-Không dùng avatar để quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa trái phép mà nhà nước cấm lưu hành.


3. Chữ kí

- Không dùng chữ ký để chèn link quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa trái phép mà nhà nước cấm lưu hành.
- Không dùng hình ảnh kích thước quá lớn
- Không đặt flash, spoiler, video trong chữ kí
- Không dùng các hình ảnh khiêu gợi, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
- Không sử dụng các từ ngữ, tiếng lóng với nội dung kích động, nhục mạ thành viên khác.

4. Xử lý

Do sự phát triển của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài:
- Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
- Câu bài, gửi bài spam
- Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
- Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi.
- Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
- Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.
- Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban Quản Trị diễn đàn hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên. 

Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào là chính trị không có lợi cho diễn đàn là do người quản trị của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, ban quản trị và Admin của mạng sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng. 

Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên BQT Diễn đàn. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên diễn đàn Thông báo ý kiến (chỉ gửi duy nhất lên diễn đàn đó và gửi tin nhắn (PM) cho các Admin biết. Trong vòng 72h, BQT diễn đàn sẽ xem xét. Nếu BQT không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại đó là hợp lý, BQT sẽ có biện pháp xử lý người điều hành vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở, cảnh cáo, khoá quyền điều hành trong một thời hạn đến thu hồi quyền điều hành diễn đàn. Mọi xử lý cũng sẽ được thông báo công khai.