Posted: 2018-11-05 06:06:00

Hành khách Canada Stephen Bennett uống một viên thuốc ngủ khi đang ở trên máy bay, đợi khởi hành từ Toronto (Canada) tới Cuba, Mirror đưa tin ngày 3/11. Do không thể đánh thức khách trước giờ cất cánh, tiếp viên hãng WestJet cho rằng Bennett đang gặp vấn đề sức khoẻ nên đưa ông rời khỏi máy bay trên xe lăn.

Dù đội ngũ cấp cứu đánh giá Bennett đủ điều kiện thể lực và có email đảm bảo từ bác sĩ riêng, ông vẫn không được phép tham gia chuyến bay.

"Tôi cảm thấy mình chẳng có quyền gì. Tiếp viên nói: 'Ông phải đi thôi. Chúng tôi không thể gọi ông dậy. Ông cần trợ giúp y tế, và quyết định này nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách", Bennett trả lời CBC.

Vợ chồng Bennett. Ảnh: Mirror.

Vợ chồng Bennett dự định nghỉ dưỡng ở Cuba nhưng chuyến đi không thuận lợi như kỳ vọng. Ảnh: Mirror.

Bennett phải qua đêm cùng vợ tại Toronto hôm 13/10, lỡ chuyến bay tới Cuba nghỉ dưỡng. Đại diện hãng WestJet trấn an rằng vợ chồng Bennett có thể bắt chuyến bay sau đó một tuần.

Tuy nhiên, Bennett quyết định mua vé của hãng bay khác vào hôm sau và qua đêm trong một khách sạn ở Toronto. Toàn bộ chi phí tốn 1.175 bảng (hơn 35,7 triệu đồng).

"Họ chẳng trợ giúp gì cho chúng tôi. Chúng tôi vừa mất tiền, lại thêm bức xúc. Tôi bật khóc. Họ cứ như trở thành cả một đội y tế, thẩm phán và bồi thẩm đoàn", Bennett chỉ trích hãng hàng không.

Đại diện WestJet ủng hộ quyết định của phi hành đoàn, đồng thời đề cập đến chính sách của ngành hàng không cho phép hãng toàn quyền từ chối phục vụ bất cứ hành khách nào có dấu hiệu làm ảnh hưởng đến an toàn bay.

Ông Bennett yêu cầu họ bồi thường và lời giải thích lý do mình không được bay dù đã có chỉ định từ chuyên gia y tế.

  • 0 Comment(s)
Categories