Posted: 2020-05-19 04:03:00

MỹHãng American Airlines giới thiệu đường bay dài 46 km, với giá một chiều 251 USD, bay từ hai điểm của rặng Rocky ở Colorado.

Trong Covid-19, yêu cầu giữ nguyên các đường bay thiết yếu để đủ điều kiện nhận hỗ trợ của chính phủ khiến nhiều hãng bay tung ra các đường bay ngắn tạm thời. Chỉ trong một thời gian ngắn, American Airlines đã triển khai đường bay nội địa ngắn nhất Bắc Mỹ, với chặng Eagle-Vail và Aspen dài 46 km, mất 35 phút. Đây là đường bay nối liền hai cộng đồng dân cư trên rặng Rocky nổi tiếng ở Colorado, có giá 251 USD một chiều.

Chuyến bay nội địa ngắn nhất trong Covid-19

Aspen là thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Colorado. Ảnh: Jeremy Swanson/CNN.

Hãng hàng không cũng xác nhận trên CNN rằng, chuyến bay này có lịch trình đến ngày 1/6 và nằm trong một phần của chặng khứ hồi Dallas/ Fort Worth - Eagle - Aspen - Montrose - Dallas/ Fort Worth.

A View from the Wing cho biết các hãng hàng không tại Mỹ tìm cách sống sót trong đại dịch bằng cách liên tiếp giới thiệu các "chuyến bay tag" (Tag flight) đa chặng. Tag flights là các chuyến bay liên tiếp của một hãng hàng không, khi vừa hạ cánh ở một địa điểm, sau đó gần như ngay lập tức cất cánh đến địa điểm khác. Các chuyến bay ngắn tạm thời này giúp họ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng hiệu quả nhất trong hiện tại, khi nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không giảm 96%.

Theo CNN, đại dịch gây thảm họa tài chính "thê thảm" nhất trong lịch sử của ngành hàng không thương mại. Với phần lớn máy bay trên thế giới đều phải "đắp chiếu", ngành công nghiệp này đang ước tính giảm 314 tỷ USD doanh thu trong năm nay. Khủng khoảng cũng tạo ra một số kỷ lục hàng không bất thường, khi các hãng bay sử dụng nhiều biện pháp chưa từng có trong lịch sử để tồn tại. 

Hồi tháng 3, Air Tahiti Nui thực hiện chuyến bay chở khách dài nhất thế giới - hơn 15.715 km từ Papeete tại Tahiti, Polynesia thuộc Pháp ở Thái Bình Dương, đến Paris. Kỷ lục này là hệ quả trực tiếp của lệnh hạn chế đi lại do nCoV. Thông thường chuyến bay này có một điểm dừng tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ. Tuy nhiên mọi hành khách quá cảnh đều phải xuống máy bay và qua cửa kiểm soát an ninh trước khi được phép tiếp tục hành trình.

Song những lệnh cấm và hạn chế đi lại hiện tại khiến máy bay không thể quá cảnh tại Mỹ. Thay vào đó, phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu TN064 chỉ được bay thẳng, khởi hành lúc 3h sáng từ sân bay Papeete ngày 14/3 và đến Paris lúc 6h30 sáng 15/3, giờ địa phương.

Anh Minh (Theo CNN)

  • 0 Comment(s)
Categories